Các cách tuyển dụng lao động phổ thông hiệu quả

18/11/2020

Sự phát triển của kinh tế xã hội kéo theo nhu cầu về lao động ngày càng lớn, trong đó việc làm lao động phổ thông thu hút người tìm việc nhất. Nếu bạn là nhà tuyển dụng và muốn tuyển nhân viên hay những lao động phổ thông về làm việc cho doanh nghiệp mình thì làm thế nào? Hãy cùng điểm qua một số cách tuyển dụng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tuyển dụng lao động phổ thông dựa vào các mối quan hệ quen biết

Lao động phổ thông là cụm từ chỉ những người lao động không qua đào tạo, chưa có kinh nghiệm lao động gì đặc biệt. Lao động phổ thông thường bao gồm những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống. Độ tuổi của họ có thể dao động từ 16 – 50 tuổi.

Doanh nghiệp có thể tận dụng những thông tin khác nhau mà trong những phương pháp hiệu quả đó là nhờ vào các mối quan hệ. có thể tận dụng các mối quan hệ từ người thân để lan truyền tin tuyển dụng, từ các câu chuyện của họ với người quen.

có nhiều cách tuyển dụng lao động phổ thông hiệu quả

Có nhiều cách tuyển dụng lao động phổ thông hiệu quả

Khi nhờ vào các mối quan hệ tìm kiếm nguồn nhân lực sẽ đảm bảo cho người tuyển dụng lụa chọn được người trung thực vì đã quen biết sẵn, giúp hạn chế chi phí về đăng tin tuyển dụng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên nhược điểm của cách này đó là khó kiểm soát được độ chính xác về những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp, bởi thông qua nhiều người, thông tin có thể bị sai lệch.

2. Tuyển dụng lao động phổ thông bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông

Doanh nghiệp cũng như các đơn vị cung ứng lao động có thể dựa vào các phương tiện truyền thông như dán, phát tờ rơi, treo những thông báo ở những nơi đông dân cư và tại những nơi có nhiều người đi lại như: trường học, bệnh viện, bến xe…

  =>  Thông qua đó các sinh viên, học sinh có người thân muốn đi làm biết đến và ứng tuyển vào vị trí làm việc.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng mạng internet là có thể đăng tin tuyển dụng lao động nhanh và tìm kiếm nhiều ứng viên thích hợp.

Với những xu hướng công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, bạn có thể dùng các phương tiện là mạng xã hội facebook, zalo để tuyển việc nhanh chóng.

Chạy các chương trình quảng cáo để đăng tin tuyển dụng tại các nhóm tìm việc làm cũng rất được ưa chuộng.

3. Thông qua các trung tâm tuyển dụng

Hiện các trung tâm tuyển dụng việc làm luôn sẵn sàng giới thiệu những công việc lao động phổ thông mới.

Bằng việc nộp đơn vào các đơn vị cung ứng lao động phổ thông, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa không cần nhờ vả các mối quan hệ cũng có thể tìm thấy cho mình một công việc phù hợp nhất.

Thông qua các đơn vị cung ứng tìm kiếm nguồn lao động phổ thông dẽ dàng hơn nhiều

Thông qua các đơn vị cung ứng tìm kiếm nguồn lao động phổ thông dễ dàng hơn nhiều

Còn đối với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, nếu không muốn mất nhiều thời gian bạn cũng có thể sử dụng và tìm hiểu các phương pháp tuyển dụng lao động phổ thông, hay bạn tìm qua những công ty tuyển dụng lao động

  =>  Lợi ích của việc này là doanh nghiệp không phải mất thời gian đi tìm người mà có thể trực tiếp tuyển dụng thẳng đến các cơ sở việc làm.

4. Đăng tuyển lao động phổ thông trên những website làm việc uy tín

Thông qua các website tìm việc uy tín, sử dụng các website tìm việc cũng là một lựa chọn lí tưởng. Bạn vừa được giới thiệu công việc chi tiết, vừa được tư vấn miễn phí cách trình bày CV, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp,… 

Hiện nay có rất nhiều website tìm kiếm và giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm mà không mất chi phí và nhanh chóng, thuận tiện.

Bạn có thể đăng lên các diễn đàn để tìm kiếm ứng viên. Đây là một phương pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều ứng viên có nhu cầu tìm việc nhanh chóng.

Với mỗi hình thức khác nhau doanh nghiệp cũng có những rủi ro riêng. Vì vậy có thể tùy vào từng trường hợp mà áp dụng các biện pháp tuyển dụng lao động phổ thông cho hiệu quả

Xem thêm lợi ích của việc liên kết với các đơn vị cung ứng lao động phổ thông!

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8