Công việc lao động phổ thông lương cao

18/11/2020

Trước đây những lao động phổ thông không có bằng cấp và kinh nghiệm rất khó có thể xin được việc làm, tuy nhiên trong những năm gần đây thì tình trạng lao động khan hiếm mà nhu cầu sử dụng lao động ngày càng nhiều cho nên công việc lao động phổ thông được trả lương cao cũng là điều dễ hiểu.

1. Thu nhập của lao động phổ thông thế nào?

Việc làm lao động phổ thông vô cùng đa dạng. Không những thế nó còn phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

Do sự phát triển của nền công nghiệp dẫn tới các công ty doanh nghiệp ra đời càng nhiều nhất là các công ty có vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam khiến nhu cầu về lao động phổ thông ngày càng tăng.

Ngoài ra một trong những nguyên nhân của tình trạng thiếu hụt lao động phổ thông là do thu nhập của lao động phổ thông hiện nay khá thấp, không đủ trang trải cuộc sống.

Vì vậy để thu hút lao động các doanh nghiệp cần nỗ lực thực hiện tốt các chính sách về lao động cũng như đảm bảo về điều kiện ăn, ở, đi lại cho công nhân thì sẽ thu hút được nhiều người tham gia việc làm phổ thông.

Lao động phổ thông có thu nhập khá ổn định

Lao động phổ thông có thu nhập khá ổn định

Tùy vào quy mô doanh nghiệp và tính chất công việc mà mức lương/ thu nhập và các chế độ, quyền lợi của lao động phổ thông sẽ khác nhau và có sự chênh lệch. Tuy nhiên, cần đảm bảo không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, đồng thời, nhận được đầy đủ các chế độ bảo hiểm, trợ cấp, phụ cấp tương ứng theo quy định.

Nhìn chung, mức lương trung bình của nhóm đối tượng này dao động trong khoảng từ 3,5-6 triệu đồng/ tháng, tùy nơi làm việc và vùng miền.

Ngoài ra, công nhân viên ở một số ngành nghề còn nhận được các khoảng thưởng, trợ cấp, phụ cấp, thưởng lễ tết, lương tăng ca, thưởng thâm niên… giúp thu nhập tăng lên đáng kể

  =>  Như vậy, lao động phổ thông tuy chỉ làm những công việc cấp thấp nhưng thu nhập hàng tháng hiện nay cũng ở mức trung bình - khá.

Xem thêm bài viết về tìm kiếm việc làm lao động phổ thông!

2. Một số công việc lao động phổ thông lương cao

 Cùng điểm qua một số công việc lao động phổ thông lương cao dưới đây nhé:

  •  Làm nhân viên bán hàng

Hiện nay các dịch vụ về hàng hóa được mọc ra như nấm. Đặc biệt là các siêu thị, cửa hàng thời trang. Trung bình mức lương người sử dụng lao động phải trả cho người lao động từ 6 triệu đến 9 triệu/ tháng.

  • Chăm sóc người già trẻ em

Trong những năm gần đây, đời sống của người dân ngày càng lên cao. Hơn nữa, với sự bình đẳng người phụ nữ Việt đã không còn ở nhà ôm con cơm nước chờ chồng đi làm về nữa. Mà bây giờ, họ cũng ra ngoài xã hội để kiếm tiền không khác gì đàn ông.

Thay vào đó, họ sẽ cố gắng kiếm tiền nhiều hơn để thuê người làm việc chăm sóc em bé và người già trong gia đình. Mức lương họ chi trả thường khá cao từ 7 triệu cho đến 10 triệu đồng/ tháng.

nhân viên bán hàng cũng là một công việc phổ thông với thu nhập ổn định

Nhân viên bán hàng cũng là một công việc phổ thông với thu nhập ổn định

  • Nhân viên trang điểm

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ tại thành phố là rất cao, bạn có thể nhanh chóng có được lượng khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ nếu tay nghề tốt, có kỹ năng và kinh nghiệm.

  • Nhân viên kho sản xuất

Nhân viên kho sản xuất là việc làm được tuyển dụng nhiều với mức lương khá cao do tính chất công việc tương đối nhiều. Thông thường dao động từ 7 đến 12 triệu đồng tùy thuộc vào kinh nghiệm và công ty mà bạn làm việc.

  • Nhân viên giao hàng 

Trong thời buổi công nghệ số phát triển như hiện nay, ngày càng có nhiều ứng dụng, để bạn mua hàng trực tuyến mà không cần phải đến cửa hàng.

  =>  Chính vì vậy mà dịch vụ giao hàng tận nhà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

 Nếu làm việc tích cực và chăm chỉ, nhân viên giao hàng có thể kiếm từ 8 đến 15 triệu đồng mỗi tháng nhờ vào công việc này.

Nhiều người cho rằng những công việc phổ thông thường chỉ đem lại mức thu nhập ổn định. Nhưng trên thực tế có những công việc phổ thông đem lại mức thu nhập cao ngất ngưởng.

Có thể bạn đang tìm kiếm dịch vụ cung ứng lao động phổ thông!

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8