Cung cấp lao động nhanh – giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động cho các doanh nghiệp

13/11/2020

Cung cấp lao động là hoạt động của một tổ chức, doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh cho thuê lại lao động. Người lao động sẽ ký hợp đồng với doanh nghiệp đó nhưng thực tế lại làm việc cho một công ty khác và chịu sự quản lý của đơn vị thuê lại cũng như nhận lương tại đó.

1. Thực trạng tình hình thiếu hụt lao động hiện nay tại các doanh nghiệp

Các công ty, doanh nghiệp trên thế giới cũng như Việt Nam đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động để phục vụ cho nhu cầu mở rộng sản xuất.

Nhu cầu tuyển dụng lao động diễn ra ở hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề nhưng tập trung chủ yếu ở các doanh nghiệp dệt may, da giày, lắp ráp điện tử. Có đơn vị tuyển đến hàng ngàn người cho nên thiếu hụt lao động là chuyện dễ xảy đến.

cung cấp lao động nhanh giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động

Cung cấp lao động nhanh giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động

Không chỉ thiếu hụt về số lượng mà một vấn đề quan trọng không kém đó là chất lượng người lao động. Dù được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp thì người lao động vẫn thiếu nhiều kỹ năng mềm quan trọng cũng như tinh thần trách nhiệm với công việc, khả năng thích nghi kịp thời với môi trường mới.

  =>  Việc cung cấp lao động nhanh lúc này có vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hóa bằng máy móc sẽ dần thay thế lao động tay chân, các doanh nghiệp muốn bắt kịp cần phải đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao chất lượng người lao động có trình độ.

Mà đa phần các doanh nghiệp hiện nay, nguồn lao động sử dụng chủ yếu là lao động có trình độ phổ thông. Nguồn nhân lực này tuy đông nhưng đa phần thiếu sót về kỹ năng, kinh nghiệm, chưa qua đào tạo nên sẽ khó thích ứng với yêu cầu công việc cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp.

  =>  Do đó, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng.

cung ứng lao động có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

cung ứng lao động có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

Thêm nữa thiếu hụt lao động còn do một số nguyên nhân như là:

  • Thiếu hụt lao động do quy mô nghề
  • Do người lao động dễ chuyển việc, nhảy việc

  • Cũng có thể do tâm lý người lao động muốn tìm kiếm công việc ở các thành phố lớn…

công ty cung cấp lao động nhanh lúc này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp giảm bớt được nhiều mối lo.

3. Giải pháp cho tình trạng thiếu hụt lao động

Thực trạng thiếu hụt lao động ở các công ty, doanh nghiệp đã có từ rất lâu, trong nhiều năm nay. Yêu cầu cấp thiết đặt ra là cần phải có biện pháp giải quyết triệt để.

Đã có rất nhiều doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến khích người lao động bằng tiền lương, thưởng, trợ cấp, chế độ bảo hiểm, phúc lợi,…nhưng vẫn không thể xử lý dứt điểm vấn đề này.

Dịch vụ cung ứng lao động ra đời là biện pháp tối ưu, như một điểm sáng để giúp các doanh nghiệp khắc phục được tình trạng nan giải này.

Bằng việc sử dụng dịch vụ cung cấp lao động nhanh, các doanh nghiệp đã kịp thời có đủ số lượng nhân lực cũng như chất lượng phù hợp với yêu cầu của công việc.

  =>  Dịch vụ cung ứng lao động chính là cầu nối quan trọng giữa người lao động với doanh nghiệp.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8