Hợp đồng thời vụ dưới 1 tháng là như thế nào?

12/11/2020

Lao động thời vụ hiện nay cũng khá phổ biến trong nền kinh tế thị trường do đặc thù công việc được thực hiện theo mùa vụ. Vậy hợp đồng thời vụ dưới 1 tháng là loại hợp đồng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 1. Hợp đồng thời vụ là gì?

Như chúng ta đã biết lao độngh thời vụ chính là những người lao động thực hiện một công việc nào đó tính đến một thời gian nhất định để có thể hoàn thành tốt công việc được giao của mình.

Sau khi hết việc thì những người lao động đó sẽ nghỉ làm và chờ đến khi nào công ty có nhu cầu thuê lại thì tiếp tục ký hợp đồng thời vụ tiếp theo. Vậy hợp đồng lao động thời vụ là gì?

Hợp đồng lao động dưới 1 tháng cũng chính là một loại hình hợp đồng thời vụ

Hợp đồng lao động dưới 1 tháng cũng chính là một loại hình hợp đồng thời vụ

Theo pháp luật lao động, hợp đồng lao động thời vụ là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương theo mùa vụ hoặc công việc nhất định có tính chất không thường xuyên, có thời hạn dưới 12 tháng, đảm bảo điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Bạn có thể xem thêm dịch vụ cung ứng lao động thời vụ tại Bắc Ninh! 

2. Lợi ích của người lao động khi tiến hành ký kết hợp đồng lao động

Theo các quy định của luật bảo hiểm xã hội năm 2014 và bộ luật lao động năm 2012 thì việc ký kết hợp đồng lao động thời vụ mang lại một số quyền lợi cho người lao động như:

  • Được tham gia BHTN kể từ ngày 01/01/2015, do vậy được hưởng đầy đủ quyền lợi khi đáp ứng các điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp.
  • Được tham gia BHXH kể từ ngày 01/01/2016, do vậy cũng được hưởng đầy đủ các chế độ thai sản, chế độ hưu trí, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
  • Được bảo vệ các quyền lợi chính đáng theo quy định của pháp luật, được trả lương theo đúng thời hạn và không bị đuổi việc vô cớ, riêng với lao động nữ được hưởng chế độ thai sản, được nghỉ ngơi trong thời gian hành kinh…. theo quy định pháp luật lao động.
  • Người lao động không phải trải qua thời gian thử việc

Ngoài ra, khi có xảy ra tranh chấp giữa người sử dụng lao động và người lao động thì người lao động có cơ sở để Tòa án giải quyết quyền lợi cho người lao động.

3. Hợp đồng thời vụ dưới 1 tháng

 Khi muốn định nghĩa về hợp đồng thời vụ dưới 1 tháng, chúng ta đơn giản có thể hiểu đây là hợp đồng có thời hạn dưới một tháng, còn các điều khoản khác vẫn phải tuân theo nội dung về hợp đồng thời vụ được quy định trong Bộ luật lao động 2012

Riêng các vấn đề quan trọng khác như bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế sẽ không phải để cập đến do theo quy định tại Điều 2, Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định điều kiện để người lao động được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội là làm việc từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng đối với hợp đồng thời vụ.

hợp đồng ngắn hạn dưới 1 tháng có thể không cần ký kết bằng văn bản

Hợp đồng ngắn hạn dưới 1 tháng có thể không cần ký kết bằng văn bản

Một lưu ý nữa cho người sử dụng lao động và người lao động đó là hợp đồng thời vụ có thời hạn dưới một tháng có thể được thỏa thuận bằng miệng căn cứ theo khoản 2, Điều 16, Bộ luật lao động 2012.

Việc luật lao động thời vụ hiện hành đã định nghĩa hợp đồng là thời vụ là hợp đồng có thời hạn tối đa là dưới 12 tháng nhưng không quy định thời hạn tối thiểu.

=> Cho nên trên thực tế người sử dụng lao động hoàn toàn có thể ký hợp đồng thời vụ dưới 1 tháng với người lao động.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8