Lao động phổ thông là sao?

17/11/2020

Hiện các trung tâm tuyển dụng việc làm luôn sẵn sàng giới thiệu những công việc lao động phổ thông mới. Bằng việc nộp đơn vào các trung tâm tuyển dụng, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa không cần nhờ vả các mối quan hệ mới có thể tìm thấy cho mình một công việc phù hợp nhất.

1. Khái niệm lao động phổ thông là gì?

Tất cả những người hoàn thành chương trình giáo dục và trình độ học hết lớp 12 gọi là tốt nghiệp trung học phổ thông.

Lao động phổ thông là những lực lượng lao động trong độ tuổi được quy định là từ 16 tuổi đến 50 tuổi đang cư trú và làm việc tại các tỉnh thành, vùng miền trên cả nước.

Hiện nay lao động phổ thông đang chiếm một lực lượng khá đông đảo và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối với lao động phổ thông nhiều hơn hẳn so với những nguồn lao động khác.

Lao động phổ thông được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều hơn các loại hình lao động khác

Lao động phổ thông được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều hơn các loại hình lao động khác

Có rất nhiều ngành nghề thích hợp với lao động phổ thông, chính vì thế mà việc tìm kiếm lao động phổ thông không hề khó, quan trọng là bạn có tìm được một công việc ưng ý, chỗ làm uy tín hay không thôi!

2. Lao động phổ thông có gì khác so với các loại hình lao động còn lại?

Lao động phổ thông thường có nhiều khác biệt so với những lao động khác.

  • Đặc biệt chúng ta có thể đễ dàng nhận thấy nhất đó là những nguồn lực lao động phổ thông thường có trình độ học vấn thấp hơn những người đã được đào tạo qua đại học hay cao đẳng.

  • Khác biệt so với những người làm cán bộ, công chức.

  • Thực chất lao động phổ thông thường làm thuê cho các công ty, xí nghiệp, sử dụng hình thức lao động là chân tay, còn đối với những người qua trường lớp và được đào tạo cao hơn họ sử dụng công cụ lao động bằng trí óc.

Tuy vậy nếu không có nguồn lao động phổ thông thì những ngành sử dụng sức lao động để làm ra sản phẩm sẽ không có ai làm cả

  =>  Vậy nên mặc dù là lao động phổ thông nhưng nó cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng và là lực lượng thiết yếu để các công ty cung ứng lao động phổ thông tuyển dụng cho các doanh nghiệp.

3. Tìm việc làm lao động phổ thông bạn cần lưu ý điều gì?

Bạn vừa mới tốt nghiệp phổ thông ra trường, bạn muốn tìm cho mình một công việc như ý muốn. Vậy khi tìm việc làm lao động phổ thông bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn công việc phù hợp với sức khỏe, thời gian, nằm trong khả năng của mình.

  • Lựa chọn những việc có vị trí thuận lợi, mức lương phù hợp.

Lao động phổ thông là nhân tố giúp nâng cao năng xuất lao động cho doanh nghiệp

Lao động phổ thông là nhân tố giúp nâng cao năng xuất lao động cho doanh nghiệp

  • Ký hợp đồng lao động có các điều khoản rõ ràng, thỏa thuận giữa các bên về lương thưởng, các chế độ bảo hiểm, nghỉ lễ tết, du lịch,...để đảm bảo quyền lợi.

  • Xin việc trực tiếp tại công ty tuyển dụng, cơ sở làm việc, không qua trung gian, không nộp phí môi giới và các khoản phụ phí khác nếu được yêu cầu.

Tóm lại lao động phổ thông chính là một trong những lực lượng không thể thiếu của đất nước. Hiện nay nhu cầu cần tìm lao động phổ thông và tuyển dụng lao động ngày càng nhiều, vì vậy bạn đừng vội nản lòng khi chưa tìm được công việc ưng ý nhé!

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8