Những điều cần biết về lao động thời vụ

09/11/2020

Việc làm thời vụ hiện nay khá phổ biến bởi nền kinh tế hiện đại, xuất phát từ đặc thù công việc thực hiện theo mùa vụ. Có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng hình thức thuê lao động làm thời vụ do đó nếu bạn có nhu cầu làm việc thời vụ thì tìm hiểu những điều cần biết sau đây nhé!

1. Định nghĩa nhân viên lao động thời vụ là gì?

Nhân viên lao động thời vụ được định nghĩa là những người làm công việc trong khoảng thời gian ngắn nhằm mục đích giải quyết những vấn đề cấp bách của doanh nghiệp như: bị chậm tiến độ hay cần đáp ứng một lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn,...

Ưu điểm đối với người làm nhân viên lao động thời vụ:

  • Tìm việc làm thời vụ là giải pháp giúp cho người lao động tránh được những việc nhàm chán, suy nghĩ quá nhiều vấn đề và lãng phí thời gian.

  • Cơ hội để người lao động trải nghiệm một công việc mới, môi trường làm mới.

  • Đây là công việc mà đối tượng được tuyển có sự đa dạng cao từ trình độ cho đến tuổi tác.

Lao động thời vụ là làm việc trong thời gian ngắn hạn

Lao động thời vụ là làm việc trong thời gian ngắn hạn

  • Thu nhập từ công việc làm nhân viên thời vụ là khá lớn.

  • Rèn luyện được thêm các kỹ năng của bản thân để trưởng thành hơn.

  • Mang lại thêm thu nhập cho cuộc sống của bạn và gia đình.

Việc tìm kiếm công ty cung ứng lao động thời vụ sẽ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể hoàn thành đúng tiến độ và giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

2. Công việc thời vụ phù hợp với những đối tượng nào?

Công việc thời vụ hiện nay phổ biến bởi phù hợp với rất nhiều lứa tuổi và trình độ lao động khác nhau. Lực lượng chính tham gia trong công việc thời vụ chủ yếu là:

  • Những sinh viên chưa có việc làm, đang trong quá trình nghỉ hè, nghỉ tết nguyên đán hoặc muốn ứng tuyển nhân sự thời vụ để có thêm thu nhập trang trải cho những chi phí sinh hoạt hàng ngày, những sở thích hay có thể trang trải thêm về vấn đề học phí.

  • Những người đã tốt nghiệp THCS, THPT nhưng chưa tìm được công việc phù hợp.

Lao động thời vụ phù hợp với nhiều lứa tuổi

Lao động thời vụ phù hợp với nhiều lứa tuổi

  • Thanh niên đang trong độ tuổi lao động hay mới thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng chưa tìm kiếm được việc làm.

  • Những lao động trong độ tuổi trung niên đang muốn kiếm việc làm tết để tăng thêm thu nhập cho bản thân mà không phải mất quá nhiều sức lực.

Nhìn chung, công việc lao động thời vụ là cơ hội việc làm dành cho tất cả những ai có quỹ thời gian linh động, có thể luân chuyển vị trí công tác để làm công việc thời vụ trong thời gian ngắn.

3. Những ưu đãi của người lao động thời vụ

Người lao động thời vụ tuy là làm việc ngắn hạn nhưng cũng vẫn được hưởng đầy đủ các chế độ như được tham gia bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội và được hưởng đầy đủ quyền lợi khi đáp ứng đủ các điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp, hưu trí, chế độ thai sản, tai nạn lao động…

Được pháp luật bảo vệ quyền lợi chính đáng theo quy định của luật lao động Việt Nam mới nhất như không được trả lương đúng hạn hay bị đuổi việc vô cớ…

Đối với loại hình công việc thời vụ thì người lao động vẫn sẽ có những ưu đãi riêng được nhà nước quy định và chế độ phúc lợi riêng cho người lao động thời vụ khi có ký kết hợp đồng lao động thời vụ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Xem thêm dịch vụ cung ứng lao động thời vụ!

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8