Tầm quan trọng của dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự

16/11/2020

Bất kỳ loại hình dịch vụ nào cũng đều có 2 mặt và dịch vụ tuyển dụng cung ứng lao động cho các doanh nghiệp cũng vậy. Nếu công ty bạn sử dụng dịch vụ này thì cần phải trả phí duy trì dịch vụ hàng tháng và chi phí trọn gói. Tuy nhiên so với tự tuyển dụng thì sử dụng dịch vụ sẽ đem lại nhiều ưu đãi và giá thành phù hợp hơn.

1. Dịch vụ tuyển dụng cung ứng nhân sự

Hiện nay phần lớn doanh nghiệp đã nhận ra các hoạt động mang tính định hướng chiến lược mới là nhân tố quan trọng nhất, quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Đối với các hoạt động mang tính thực thi, theo xu hướng họ sẽ sử dụng các dịch vụ nhân sự thuê ngoài để tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực.

Còn các công việc mang tính chất giản đơn và thực thi đang dần được chuyển giao cho các đối tác bên ngoài có uy tín thực hiện.

tuyển dụng cung ứng nhân sự là một dịch vụ có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

Tuyển dụng cung ứng nhân sự là một dịch vụ có vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp

Với nguồn nhân lực dồi dào, được đảm bảo về trình độ kiến thức chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ mang lại nguồn cung ứng lao động chất lượng, uy tín, làm hài lòng mọi nhu cầu của nhiều doanh nghiệp đầu tư trong từng giai đoạn cần thiết khác nhau.

  =>  Cùng với đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian hơn trong việc đào tạo, nâng cao chuyên môn cho người lao động, từ đó sẽ giúp gia tăng hiệu quả công việc hơn.

2. Quy trình tuyển dụng cung ứng nhân sự chuyên nghiệp

Để cung ứng nhân lực chất lượng, trung tâm cung ứng lao động cần có một quy trình tuyển dụng vô cùng nghiêm ngặt và khoa học, đảm bảo cung cấp nhân sự chất lượng cho doanh nghiệp.

Nhân sự được tuyển dụng qua quy trình sau:

  • Bước 1: Ghi nhận, phân tích và đánh giá nhu cầu của khách hàng

  -  Đây là bước quan trong nhất trong quy trình tuyển dụng và cung ứng nhân lực.

  -  Đơn vị cung ứng cử chuyên viên tới công ty bạn, ghi nhận lại những yêu cầu tuyển dụng như độ tuổi, bằng cấp, tay nghề, kinh nghiệm, trình độ tin học, ngoại ngữ, kỹ năng mềm… để có thể phân tích, đánh giá và lập kế hoạch tuyển dụng.

  -  Đồng thời, tìm hiểu và phân tích kỹ về môi trường làm việc, văn hóa công ty, điều kiện cơ sở vật chất của doanh nghiệp để trao đổi với người ứng tuyển. Nhằm tìm kiếm được nguồn nhân lực phù hợp và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

  • Bước 2: Tìm kiếm ứng viên

  -  Sau khi phân tích và đánh giá nhu cầu của khách hàng. Công ty cung ứng nhân lực sẽ tiến hành tìm kiếm ứng viên phù hợp từ nhiều nguồn khác nhau, trước tiên là trong hệ thống cơ sở dữ liệu có sẵn của công ty, thông qua các kênh tuyển dụng, các kênh truyền thông để tìm kiếm thêm những hồ sơ phù hợp.

  -  Sau đó, tiến hành sàng lọc hồ sơ để tìm ra những hồ sơ phù hợp nhất với yêu cầu của công việc.

  • Bước 3: Tuyển chọn nhân sự: 

  -  Sau khi đã sàng lọc hồ sơ, gửi danh sách sơ bộ cho khách hàng trước khi tiến hành phỏng vấn tuyển dụng bằng một trong hai hình thức:

  +  Phối hợp phỏng vấn: Khách hàng sẽ cử chuyên viên kết hợp với công ty cung ứng cùng thực hiện quy trình phỏng vấn đề tìm ra những ứng viên cuối cùng phù hợp với công việc.

  +  Khách hàng ủy quyền cho công ty cung ứng lao động nhanh trực tiếp phỏng vấn và lựa chọn ra những ứng viên cuối cùng.

Công ty cung ứng giúp các doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng thiếu hụt nhân lực

Công ty cung ứng giúp các doanh nghiệp thoát khỏi tình trạng thiếu hụt nhân lực

  • Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ và gửi cho khách hàng

  -  Sau khi đã phỏng vấn tuyển dụng xong, đơn vị cung ứng sẽ cùng ứng viên hoàn thiện hồ sơ theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp.

  -  Sau đó gửi hồ sơ tới doanh nghiệp thông qua Email hoặc gửi hồ sơ trực tiếp.

  • Bước 5: Bàn giao nguồn nhân lực

  -  Cuối cung công ty cung cấp dịch vụ cung ứng nhân sự sẽ tiến hành bàn giao nguồn nhân lực cho doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp quản trị nguồn nhân lực nếu doanh nghiệp có nhu cầu.

Với quy trình chuyên nghiệp này các công ty cung ứng lao động uy tín hoàn toàn có thể đáp ứng được các đơn đặt hàng ngắn hạn, các dự án ngắn hạn hoặc các vị trí cần thay thế tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn để giúp các doanh nghiệp giải quyết những bài toán về thiếu hụt nguồn nhân lực.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8