Tổng quan về ngành cung ứng lao động tạm thời

03/11/2020

Mấu chốt phát triển của doanh nghiệp một phần lớn đang nằm ở vấn đề nhân sự. Đặc biệt là nhân sự thời vụ trên thị trường hiện nay, luôn thiếu hụt về số lượng lẫn chất lượng. Với sứ mệnh cung cấp đầy đủ nhân sự về tâm, về tầm cho các doanh nghiệp, ngành cung ứng lao động tạm thời đóng vai vô cùng quan trọng.

1. Khi nào nên sử dụng cung lao động tạm thời

Đối với một số ngành nghề kinh doanh, không phải lúc nào cũng cần một lượng lớn nhân sự. Công việc chính thường chỉ diễn ra một vài tháng hoặc vài quý nhất định trong một năm.

Ví dụ, việc sản xuất bánh trung thu chỉ cần đông lao động vào hai tháng cận tết trung thu. Vậy vấn đề đặt ra là nếu qua hết mùa trung thu nhân viên sẽ làm gì?

Nếu phải “nuôi quân” cả năm để chiến trong một mùa không phải cách làm hay. Điều này khiến doanh nghiệp chi tiêu quá nhiều chi phí nhân sự và nó là mầm mống của kinh doanh kém hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu cho nghỉ việc đồng loạt, công ty phải đối diện tình trạng thiếu hụt trầm trọng vào mùa sản xuất. Vậy phải làm sao cho vẹn toàn?

nguồn nhân lực thời vụ giúp khách hàng giải quyết đơn hàng ngắn hạn

Nguồn nhân lực thời vụ giúp khách hàng giải quyết đơn hàng ngắn hạn

Bạn cần linh hoạt sử dụng nhân viên thời vụ khi công việc kinh doanh có những tính chất sau:

 • Công việc có tính trọn gói và không phát sinh thường xuyên

 • Tính lương, bảo hiểm, thuế và những thủ tục liên quan lao động cho số lượng lao động thời vụ phát sinh đột xuất trong đội ngũ công ty.

 • Cần lao động tay nghề cao giải quyết những vấn đề khó khăn, chi phí khá cao khi thuê fulltime

 • Công tác phỏng vấn, tuyển dụng và thực hiện đào tạo số lượng lớn cho công ty mỗi năm một đến hai lần,..

Có thể nói, cung ứng nhân viên thời vụ là một lựa chọn tối ưu nhất trong những tình huống như thế này.

2. Quy trình tuyển dụng cung ưng lao động thời vụ như thế nào là hợp lý?

Cung ứng lao động thời vụ là giải pháp nhằm đáp ứng lượng lao động thiếu hụt tạm thời của doanh nghiệp. khi mà việc tuyển chọn chính thức chưa đáp ứng kịp số lượng lao động cần thiết cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy quy trình cung ứng lao động thời vụ thường diễn ra như thế nào để đảm bảo cho lợi ích của cả đôi bên? Cùng tham khảo trình tự sau đây nhé:

 • Tiếp nhận yêu cầu nhân sự của khách hàng và ký kết hợp đồng

 • Tuyển chọn nhân sự theo những tiêu chí thích hợp đã thống nhất về trình độ, tay nghề và theo khu vực địa lý

 • Xác thực thông tin nhân sự về xuất thân, trình độ và kiểm tra, đào tạo theo yêu cầu tiêu chuẩn. Điều này giúp việc quản lý được dễ dàng

Quy trình cung ứng nhân lực tạm thời

Quy trình cung ứng nhân lực tạm thời

 • Bàn giao lại nhân sự tiếp nhận công việc đúng hạn cho công ty theo hợp đồng

 • Đề ra những phương án xử lý thỏa đáng khi những điều khoản cam kết không đáp ứng. Hoặc điều chỉnh, bổ sung những khóa đào tạo, thay đổi, gia tăng nhân sự khi khách hàng có yêu cầu phát sinh.

3. Dịch vụ cung ứng lao động tạm thời

Ngày nay trên thị trường dịch vụ cung ứng lao động rất phổ biến bởi nó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp về:

 • Cho thuê lao động thời vụ khi công ty quá tải về công việc vào mùa sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, thời gian cho thuê không quá mười hai tháng.

 • Cho thuê lao động thời vụ, cung ứng nhân lực thời vụ cho doanh nghiệp hoặc nhận việc khoán đóng gói sản xuất, may mặc,…

 • Cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ năng quản lý nhân sự hoặc nhân viên mới cho công ty, cũng như thực hiện công tác tính lương theo yêu cầu,…

Khẳng định cung ứng lao động thời vụ có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và là giải pháp tối ưu giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực cho doanh nghiệp.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8