Xuất khẩu lao động phổ thông – cơ hội làm việc lương cao

19/11/2020

Những năm gần đây xuất khẩu lao động là chương trình thu hút được đông đảo nguồn nhân lực Việt Nam, những thị trường lao động phổ biến nhất là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc... Đi xuất khẩu lao động không chỉ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương mà còn cải thiện đời sống, điều kiện kinh tế của người lao động. 

1. Lợi ích khi lao động phổ thông tham gia đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động không chỉ thu hút lượng lao động phổ thông mà còn thu hút các thực tập sinh, sinh viên mới ra trường có nhu cầu học hỏi và nâng cao tay nghề. Một số lợi ích cụ thể khi bạn tham gia xuất khẩu lao động phổ thông đó là:

 • Làm việc với mức thu nhập cao

Trong khi ở quê nhà, bạn loay hoay tìm việc và mức thu nhập không ổn định thì tham gia xuất khẩu lao động mỗi tháng trung bình bạn sẽ kiếm được từ 25 đến 30 triệu/tháng. Sau khi kỳ hạn lao động kết thúc trở về số tiền bạn tiết kiệm được sẽ là một khoản tương đối để khởi nghiệp.

 • Tiếp cận môi trường làm việc tốt

 Không chỉ có cơ hội làm việc với máy móc và thiết bị, công nghệ tiên tiến, cơ chế quản lý hiện đại, lao động Việt làm việc tại nước ngoài còn được tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, hình thành tư duy và tác phong nghề nghiệp, tính kỷ luật và có trách nhiệm, sự cạnh tranh công bằng và minh bạch đến khả năng sáng tạo, sự linh hoạt

làm việc tại nước ngoài mang lại nhiều cơ hội cho người lao động

Làm việc tại nước ngoài mang lại nhiều cơ hội cho người lao động

 • Tích lũy kinh nghiệm

Làm việc 3 năm người lao động có thể tích lũy được lượng lớn kiến thức công việc và tay nghề được nâng cao. Làm việc trong môi trường hiện đại. tiên tiến giúp lao động nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, nếu biết tận dụng cơ hội bạn có thể học thêm một ngoại ngữ.

 • Rèn luyện được bản thân

Làm việc tại nước ngoài, phải xa người thân gia đình, bạn bè, người lao động sẽ rèn luyện được bản thân nhất là về sự tự tin, tính tự lập, kỷ luật, chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm

 • Nhiều cơ hội mới mở ra

Có kinh nghiệm, có tay nghề và tiếp xúc với nhiều môi trường giúp bạn có cơ hội tìm kiếm được công việc phù hợp và phát triển bản thân.

  =>   Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều người dân, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước và nhiều lợi ích kinh tế khác.

2. Các hình thức xuất khẩu lao động phổ thông

Xuất khẩu lao động phổ thông ra nước ngoài là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng lao động Việt Nam ra nước ngoài theo hợp đồng có thời hạn, phục vụ cho nhu cầu nhân công lao động của doanh nghiệp nước ngoài. 

Có 5 hình thức xuất khẩu lao động sang nước ngoài như sau:

 • Hiệp định chính phủ ký kết giữa hai nước

 • Hợp tác lao động và chuyên gia

 • Thông qua doanh nghiệp Việt Nam nhận thầu, khoán xây dựng công trình, liên doanh, liên kết chia sản phẩm ở nước ngoài và đầu tư ra nước ngoài

 • Thông qua các doanh nghiệp Việt Nam làm dịch vụ cung ứng lao động phổ thông

 • Người lao động trực tiếp ký hợp đồng lao động với cá nhân, tổ chức nước ngoài.

3. Các đối tượng liên quan đến lĩnh vực xuất khẩu lao động phổ thông

Sau đây là các đối tượng liên quan đến lĩnh vực này:

 • Cơ quan chính phủ và Cục Quản lý Lao động

Cục Quản lý lao Động Ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có các nhiệm vụ chính như thực hiện chiến lược, chương trình, kế hoạch dài hạn và hàng năm, dự án, đề án về đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng… Tại mỗi quốc gia có người lao động Việt Nam còn có các Ban Quản lý Lao động tại địa phương.

có nhiều đối tượng liên quan đến lĩnh vực xuất khẩu lao động

Có nhiều đối tượng liên quan đến lĩnh vực xuất khẩu lao động

 • Doanh nghiệp tuyển dụng lao động

Các doanh nghiệp này ngoài những quốc gia phát triển, phần lớn là những quốc gia đang phát triển, có nhu cầu tuyển dụng lao động cao. Họ có thể tư vấn, tuyển dụng lao động trực tiếp tại địa phương, hiệp định ký kết giữa các chính phủ hoặc thông qua công ty môi giới.

 • Công ty xuất khẩu lao động

Công ty này làm nhiệm vụ giới thiệu, đào tạo, thủ tục đi nước ngoài, lo nơi định cư, giấy tờ, hợp đồng lao động,... cho người lao động. Đổi lại, lao động chi trả cho công ty khoản phí gọi là phí môi giới.

 • Người lao động xuất khẩu

Người đi lao động xuất khẩu gồm lao động phổ thông và lao động có tay nghề.

=> Xuất khẩu lao động là một loại trong những loại hình công việc phổ thông lương cao hiện là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người trẻ Việt bởi những lợi ích nhìn thấy mà nó mang lại.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...

google-site-verification=J9rGD2Ag89nLJFdd-CxRds6cC2eIFRdB0KN7FbAuGG8